ร่วมรณรงค์ส่งเสริมสุขภาพเนื่องใน “วันไตโลก” “ไตวายไม่ตายไว ถ้าเลือกทานอาหารให้ถูกเมนู” หลักการโภชนาการสำหรับผู้ป่วยโรคไตมีจุดมุ่งหมายอยู่ 2 ประการ คือ 1. ทำให้ผู้ป่วยได้รับสารอาหารและพลังงานที่เพียงพอ 2.จำกัดเกลือแร่และโปรตีนบางชนิดที่มีผลทำให้การขับของเสียในร่างกายมีผลอันตรายต่อสุขภาพของผู้ป่วยโรคไต อาหารชนิดใด เมนูไหน? ที่ผู้ป่วยโรคไตสามารถรับประทานได้ หาคำตอบได้กับ นายแพทย์ปรัชญา พุมอุทัยวิรัตน์ แพทย์เฉพาะทางอายุรกรรมโรคไต โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ติดตามชม เรื่องราวความรู้เกี่ยวกับ”โรคไต” เพื่อรณรงค์ส่งเสริมสุขภาพเนื่องในวันไตโลก กับ 3 แพทย์เฉพาะทางอายุรกรรมโรคไต โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ทาง Facebook โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และ YouTube Chulabhorn Channel ศูนย์โรคไต ชั้น 3 ศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ แชท LINE โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ได้ที่ Add Friend : http://nav.cx/8DqLuQm
#วันไตโลก
#ศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์
#โรงพยาบาลจุฬาภรณ์
#ทุกชีวิตของคนไข้คือหัวใจของเรา
#ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์
#เป็นเลิศเพื่อทุกชีวิต