โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ออกหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มแก่พระภิกษุสงฆ์ และบุคลากรวัดสวนแก้ว นนทบุรี

5 กันยายน 2564 : ณ วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โดยนายวลฺลภ ยุติธรรมดำรง รองเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พร้อมด้วยทีมแพทย์ พยาบาลและบุคลากรจิตอาสาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ออกหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มแก่พระภิกษุสงฆ์ และบุคลากรของวัดสวนแก้ว จำนวน 28 ราย ถวายเป็นพระกุศลแด่ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ การนี้ได้รับความเมตตาจากพระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ให้การต้อนรับและให้กำลังใจแก่ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ฯในครั้งนี้

ทั้งนี้ วัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี เป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (เขตพื้นที่สีแดงเข้ม) ตามที่รัฐบาลได้ประกาศ และราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้จัดสรรวัคซีน”ซิโนฟาร์ม” บริจาคส่วนหนึ่งให้กับกลุ่มพระภิกษุ ซึ่งเป็นหนึ่งกลุ่มเป้าหมายที่จะได้รับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มบริจาคจากการสนับสนุนของมูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ และวัคซีนบริจาคที่ได้รับมาจากหน่วยงานองค์กรต่างๆที่ได้รับการจัดสรรวัคซีน