ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เชิญถุงยังชีพและสิ่งของพระราชทาน สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี มอบให้แก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัย ณ จังหวัดพะเยา

วันอังคารที่ 17 กันยายน 2567 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เชิญถุงยังชีพพร้อมสิ่งของพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานและนายกสภาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อันประกอบด้วยถุงยังชีพพระราชทานจำนวน 500 ชุด พร้อมด้วยกระเป๋ายาสามัญประจำบ้าน จำนวน 300 ชุด มอบให้แก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก เพื่อเป็นการช่วยเหลือเยียวยาและบรรเทาความเดือดร้อน อีกทั้งเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยมีนายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานเชิญสิ่งของพระราชทานฯ มอบให้แก่ตัวแทนราษฎรที่ประสบอุทกภัย ณ ศาลาประชาคม อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา โดยมีนายอำเภอและข้าราชการจากทุกอำเภอของจังหวัดพะเยา เข้าร่วมพิธีและร่วมกล่าวสำนึกในพระกรุณาธิคุณของสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ที่ทรงห่วงใยและมีพระเมตตาแก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในครั้งนี้