ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดหน่วยแพทย์พระราชทานโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ออกให้บริการตรวจรักษาโรค พร้อมมอบกระเป๋ายาพระราชทานแก่ประชาชน ในพื้นที่อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร เนื่องในโอกาส “วันนวมินทรมหาราช”

วันที่ 17 ตุลาคม 2567 ณ หอประชุมโรงเรียนอนุบาลคำชะอี ตำบลน้ำเที่ยง อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร  ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์  เนื่องใน“วันนวมินทรมหาราช” ซึ่งตรงกับวันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี  โดยได้จัดหน่วยแพทย์พระราชทานโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ออกให้บริการตรวจรักษาโรค และมอบกระเป๋ายาพระราชทาน จำนวน 500 ชุด ให้แก่ประชาชน พร้อมกันนี้ได้มอบกระเป๋านักเรียนและอุปกรณ์การเรียน จำนวน 548 ชุด ให้แก่นักเรียน โรงเรียนอนุบาลคำชะอี โดยมีนายแพทย์วรวัฒน์ แสงวิภาสนภาพร ประธานกรรมการ คณะกรรมการบริหารองค์กรแพทย์โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เป็นประธานในพิธี และมีนายไกร เอี่ยมจุฬา รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ระดับจังหวัด อำเภอ และตัวแทนประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ และร่วมกล่าวสำนึกในกรุณาธิคุณของ ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานและนายกสภาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่ทรงห่วงใยในสุขภาพอนามัยและความเป็นอยู่ของราษฎรทั่วทุกพื้นที่ โดยเฉพาะผู้ป่วยที่ยากไร้ ให้มีโอกาสได้เข้าถึงการรักษาที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน เท่าเทียมและทั่วถึง จากนั้น คณะได้เยี่ยมชมการให้บริการของหน่วยแพทย์พระราชทานโรงพยาบาลจุฬาภรณ์และลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้ป่วยติดบ้านติดเตียงและผู้สูงอายุ จำนวน 3 ราย ซึ่งในวันนี้ มีผู้เข้ารับบริการตรวจสุขภาพ รวมจำนวน 501 ราย รับบริการตรวจโรคทั่วไป จำนวน 127 ราย ตรวจคัดกรองสายตา จำนวน 466 ราย มีผู้ป่วยที่ได้รับการส่งต่อ 23 คน พร้อมกันนี้ยังมีการตรวจด้านจักษุวิทยาโดยโรงพยาบาลมุกดาหาร ด้วย ยังความปลื้มปีติแก่ประชาชนผู้เข้ารับบริการอย่างหาที่สุดมิได้