ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ๔ กรกฎาคม ๒๕๖๗

๔ กรกฎาคม ๒๕๖๗ : ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานและนายกสภาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์  โดยมีสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธมฺมธโช) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รักษาการรองเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย หม่อมหลวงปนัดดาดิศกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิศรีสวางควัฒน ในพระอุปถัมภ์ฯ คณะผู้บริหารและบุคลากรราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ หน่วยงานภาคีเครือข่ายคณะต่าง ๆ เข้าร่วมในพิธี ณ ชั้น ๑ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ขนาด ๔๐๐ เตียง เพื่อร่วมพร้อมใจกันแสดงความจงรักภักดีน้อมสำนึกในพระกรุณาคุณแด่องค์ประธานและนายกสภาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ที่ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจนานัปการ โดยเฉพาะในด้านวิทยาศาสตร์ การแพทย์ และการสาธารณสุขเพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชน ทรงก่อตั้ง “โรงพยาบาลจุฬาภรณ์” ด้วยพระปณิธานอันแน่วแน่ที่จะช่วยเหลือและบรรเทาความทุกข์ทรมานของราษฎรผู้เจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็ง และต่อมาทรงมีพระดำริให้ขยายขอบข่ายการดูแลรักษาผู้ป่วยให้ครอบคลุมโรคเฉพาะทางด้านต่าง ๆ มากขึ้นเพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะผู้ป่วยที่ขาดแคลนให้มีโอกาสเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานสากล ทรงก่อตั้ง “ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์” เพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนการสอน การวิจัยขั้นสูงที่จะสร้างบัณฑิตและพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ในสาขาที่ยังขาดแคลนและมีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อสังคมไทยและนานาชาติ ทั้งด้านการแพทย์ การสาธารณสุข วิทยาศาสตร์สุขภาพและเทคโนโลยี พร้อมทั้งให้บริการสุขภาพแก่ประชาชน โดยมีเป้าหมายสูงสุด คือ การนำวิทยาการขั้นสูงและนวัตกรรมไปใช้ในการดูแลคนไทยให้สามารถเข้าถึงสุขภาวะที่ดี ตลอดจนทรงส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนอันเป็นที่ประจักษ์ผ่านพระกรณียกิจนานัปการ