ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมใจสืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน ปี 2567

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดกิจกรรมการประกวดการแต่งกายชุดผ้าไทย ผ้าพื้นเมือง เพื่อส่งเสริมค่านิยมความเป็นไทยและส่งเสริมให้ตระหนักถึงคุณค่ามรดกทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาติ ด้วยการเชิญชวนให้บุคลากรราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สวมใส่ผ้าไทยมาทำงานในทุกวันศุกร์ของสัปดาห์ เพื่อสืบสาน รักษา และต่อยอดพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันผ้าไทยแห่งชาติ
โดยเมื่อวันศุกร์ที่ ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๗ ได้จัดงานประกาศผลรางวัลการแต่งกายชุดผ้าไทย ประจำปี ๒๕๖๗ ภายใต้โครงการ “ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมใจสืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน ” ณ อาคาร CRA HALL สำนักงานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โครงการดังกล่าว จัดโดยฝ่ายโครงการตามพระดำริและงานส่วนพระองค์ ได้ดำเนินการจัดการประกวด ภาพถ่ายการแต่งกายชุดผ้าไทย ตั้งแต่วันที่ ๒๕ กรกฎาคม ถึงวันที่ ๙ สิงหาคม ๒๕๖๗ และได้เปิดลงคะแนนโหวตไปแล้ว เมื่อวันที่ ๑๓ – ๑๖ สิงหาคม ๒๕๖๗ ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ขอแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลทุกท่าน และขอขอบคุณผู้สนับสนุนการประกวดการแต่งกายชุดผ้าไทยในครั้งนี้