ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมกับศาลอุทธรณ์ ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ทางด้านวิชาการและการให้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุข

24 กันยายน 2567 ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รักษาการรองเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พร้อมด้วย นางสุวิชา นาควัชระ ประธานศาลอุทธรณ์ ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU)ทางด้านวิชาการและการให้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุข ระหว่าง ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ กับศาลอุทธรณ์ โดยมีรองศาสตราจารย์ นายแพทย์สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และนายครรชิต วงศ์ไทย รองประธานศาลอุทธรณ์ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารและผู้บุคลากรของทั้งสองหน่วยงาน เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในงาน ณ ห้องประชุมใหญ่ MC323 ชั้น 3 สำนักงานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร โดยการลงนาม MOU ครั้งนี้ เพื่อยืนยันเจตจำนงค์ของความร่วมมือระหว่างสองหน่วยงานในการร่วมกันส่งเสริม สนับสนุนการให้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขแก่บุคลากรของศาลอุทธรณ์ รวมถึงการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางวิชาการเกี่ยวกับการฝึกอบรม การบรรยายพิเศษ การสัมมนาทางวิชาการและการให้ความร่วมมือในการศึกษา ค้นคว้า วิจัยในส่วนที่เกี่ยวข้องรวมถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางกฎหมาย ข้อมูลทางวิชาการ วิทยากร นักวิชาการ ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญของทั้งสองหน่วยงาน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ พันธกิจ และพระปณิธานของ ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานและนายกสภาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่ทรงจัดตั้งราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนการสอน การวิจัยขั้นสูงที่จะสร้างบัณฑิตและพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ในสาขาที่ขาดแคลนและมีความจำเป็นต่อสังคมไทยและนานาชาติ ทั้งด้านการแพทย์ การสาธารณสุข วิทยาศาสตร์สุขภาพและเทคโนโลยี พร้อมทั้งให้บริการสุขภาพแก่ประชาชน โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการนำวิทยาการขั้นสูงและนวัตกรรมไปใช้ในการดูแลคนไทยให้สามารถเข้าถึงสุขภาวะที่ดีอย่างเท่าเทียม ภายใต้ปรัชญาการดำเนินงาน “เป็นเลิศเพื่อทุกชีวิต”