ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เชิญถุงยังชีพและสิ่งของพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี มอบให้แก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่

วันอังคารที่ 17 กันยายน 2567 เวลา 15.00 น. ณ ข่วงวัฒนธรรม (กาดสามวัย) เทศบาลเมืองแพร่ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เชิญถุงยังชีพพร้อมสิ่งของพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานและนายกสภาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ประกอบด้วยถุงยังชีพพระราชทานจำนวน 500 ชุด และกระเป๋ายาสามัญประจำบ้านจำนวน 300 ชุด มอบให้แก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดแพร่ โดยมีนายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธี เชิญสิ่งของพระราชทานฯ มอบให้แก่ตัวแทนราษฎรที่ประสบอุทกภัย โดยมีนายกเทศมนตรีเมืองแพร่ เป็นผู้แทนราษฎรผู้ประสบอุทกภัยเข้าร่วมพิธีและกล่าวสำนึกในพระกรุณาธิคุณของสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ที่ทรงห่วงใยราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดแพร่ อนึ่ง ด้วยพื้นที่ของอำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ ได้แก่ ชุมชนบ้านใหม่สวรรคนิเวศ ชุมชนน้ำคือ ชุมชนเหมืองหินต้นธง ชุมชนสระบ่อแก้วและชุมชนทุ่งต้อม ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย ซึ่งเกิดจากแม่น้ำยมเอ่อล้นตลิ่ง ในห้วงวันที่ 20 – 26 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จึงได้เชิญถุงยังชีพและสิ่งของพระราชทานฯ มอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ให้กับราษฎรผู้ประสบภัย อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้อีกด้วย