ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมกับจังหวัดพิจิตร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร และเรือนจำจังหวัดพิจิตร ออกหน่วยฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” เร่งสร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19แก่ผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดพิจิตร จำนวน 1300 ราย

18 กันยายน 2564 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยนายวลฺลภ ยุติธรรมดำรง รองเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พร้อมด้วยพยาบาล และจิตอาสาโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร กรมราชทัณฑ์เรือนจำจังหวัดพิจิตร ร่วมบูรณาการความร่วมมือออกหน่วยฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” เร่งสร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19 แก่ผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดพิจิตร ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย ประธานคณะกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช เป็นประธานในพิธี เปิดงาน โดยมีนายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรและข้าราชการ เจ้าหน้าที่จังหวัดพิจิตรให้การต้อนรับ ณ เรือนจำจังหวัดพิจิตร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมสืบสานพระปณิธานใน สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ทรงห่วงใยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 และพระราชทานแนวนโยบายให้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ติดต่อจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด เพื่อช่วยเหลือเร่งสร้างภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 ให้กับประชาชนกลุ่มเปราะบาง โดยเฉพาะการช่วยเหลือราษฎรผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ ผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง ผู้ประสบความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตลอดจนผู้ต้องขังในเรือนจำที่มีเป็นจำนวนมาก และเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดจึงมีความจำเป็นต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 เป็นอย่างมาก อนึ่ง จังหวัดพิจิตร เป็นหนึ่งในพื้นที่ควบคุมสูงสุด (เขตพื้นที่สีแดง) ตามที่รัฐบาลได้ประกาศ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จึงได้บูรณาการความร่วมมือกับจังหวัดพิจิตร โดยการนำของนายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร และกรมราชทัณฑ์เรือนจำจังหวัดพิจิตร จัดกิจกรรมออกหน่วยฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” เร่งสร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19 แก่ผู้ต้องขัง จำนวน 1300 ราย และเพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ทั้งนี้ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้กระจายวัคซีน”ซิโนฟาร์ม” ที่ได้รับบริจาคมาจากหน่วยงานองค์กรต่างๆ ที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนฯ ให้กับประชาชนกลุ่มเปราะบาง ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ พระภิกษุและนักบวช รวมถึงประชาชนในชุมชนกลุ่มพื้นที่เสี่ยง พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ตลอดจนผู้ต้องขังในเรือนจำจังหวัดต่าง ๆ ขอขอบคุณหน่วยงานทุกภาคส่วนที่ร่วมสานหัวใจแบ่งปันวัคซีนเพื่อร่วมกันสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้กับประเทศไทย