20 ธันวาคม 2561 : ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี

ในวันที่ 20 ธันวาคม 2561 ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเยือน UCL เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าของการทำหลักสูตรแพทย์นักวิจัยหลักสูตรใหม่ของวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ร่วมกับ UCL ที่เป็นมหาวิทยาลัย Top 10 ของโลกในด้านการแพทย์ เพื่อให้เริ่มทันรับนักศึกษาหลักสูตรใหม่ได้ในปีการศึกษา 2563

ในการนี้นพ.ชนวีย์และพญ.กัญชนาอาจารย์คณะแพทยศาสตร์ฯที่ทำปริญญาเอกอยู่ที่ UCLได้เฝ้ารับเสด็จด้วย  ในตอนท้ายนักศึกษาแพทย์ของ UCL ได้มาร้องประสานเสียงถวายเนื่องในโอกาสวันคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง และก่อนเสด็จกลับยังได้พระราชพระวโรกาสให้นักศึกษาไทยที่เรียนแพทย์ที่ UCL เฝ้าอย่างใกล้ชิดด้วย