FOOD FIT for FINE EP 9 : 5 อาหารเสี่ยง “โรคไต” แม้ไม่เค็ม

เมื่อพูดถึง“โรคไต” ใครๆก็คงทราบว่า ถ้ารับประทานอาหารรสเค็มมากเกินไปจะเสี่ยงเป็นโรคไตได้ในอนาคต แต่รู้หรือไม่? ยังมีอาหารอีกหลายชนิดที่ถึงแม้จะไม่ได้มีรสเค็ม แต่กลับเพิ่มความเสี่ยงเป็นโรคไตได้ หากเผลอไปรับประทานบ่อยๆ มาหาคำตอบไปกับ พญ.สิรี วงศ์รักมิตร แพทย์เฉพาะทางด้านโภชนาการ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ กับ รายการ FOOD FIT for FINE EP9 ตอน “5 อาหารเสี่ยงโรคไต แม้ไม่เค็ม”

📺 ติดตามรับชมรายการ FOOD FIT for FINE “ชวนกินให้เป็น ชวนออกให้ฟิต” 💪 สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น 👍 ทางช่อง YouTube CRA CHULABHORN Channel สถานีสื่อความรู้สร้างสุขภาวะที่ดีเพื่อสังคมไทยโดยราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

#FOODFITforFINE
#ฟู้ดฟิตฟอร์ไฟน์
#โรคไต
#กินเค็ม
#โรงพยาบาลจุฬาภรณ์
#ทุกชีวิตของคนไข้คือหัวใจของเรา
#ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์
#เป็นเลิศเพื่อทุกชีวิต