EP3 : “เอ็นข้อมือฉีก” รักษาได้ด้วยการผ่าตัดส่องกล้อง

อยู่ดี ๆ ก็ล้มแล้วเอามือยันพื้น หรือออกกำลังกายแล้วยกดัมเบลผิดท่าอาจเกิด “เอ็นข้อมือฉีก” ซึ่งสามารถรักษาได้ทั้งแบบส่องกล้องและผ่าตัดแบบเปิด เพื่อให้ข้อมือสามารถกลับมาใช้งานตามปกติโดยเร็วที่สุด ห้ามพลาด! กดรับชมเพลย์ลิสต์ “ORTHOPEDICS▶️PLAYLIST – EP3 : เอ็นข้อมือฉีก รักษาได้ด้วยการผ่าตัดส่องกล้อง” จากคุณหมอกระดูกและข้อ นพ.เติมพงศ์ พ่อค้า และ พญ.อรอรุณ เมฆะทิพย์พันธุ์ แพทย์ออร์โธปิดิกส์เฉพาะทางสาขาศัลยศาสตร์ทางมือ ข้อศอก และจุลยศัลยศาสตร์ ศูนย์กระดูกและข้อ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ มาร่วมบอกเล่าวิธีการรักษา เพื่อให้ผู้ป่วยได้ทำความเข้าใจและสามารถวางแผนการดูแลรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไป

ติดตามรับชมรายการ “ORTHOPEDICS PLAYLIST เพลย์ลิสต์+หมอกระดูกและข้อ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ บริการวิชาการความรู้สุขภาพในหมวดโรคทางออร์โธปิดิกส์ ครอบคลุมทุกเพลย์ลิสต์อาการเจ็บป่วยที่เกี่ยวกับระบบกระดูก กล้ามเนื้อ ข้อต่อ เอ็น พังผืด และเส้นประสาทที่เกี่ยวข้อง โดยมีบุคลากรทีมแพทย์ออร์โธปิดิกส์เฉพาะทางสาขาต่าง ๆ จากศูนย์กระดูกและข้อ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ มาร่วมบอกเล่าเรื่องราว ทางช่อง YouTube CRA CHULABHORN Channel สถานีสื่อความรู้สร้างสุขภาวะที่ดีเพื่อสังคมไทยโดยราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์