แจ้งประกาศราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ตามข้อกำหนดผู้ขอรับการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 (สำหรับองค์กรและหน่วยงานเท่านั้น) องค์กร/หน่วยงานสามารถจัดสรรวัคซีนให้แก่กลุ่มบุคคลที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนตัวเลือกได้ทุกประเภท ทั้งพนักงาน ครอบครัวพนักงานและแรงงานต่างชาติ

แต่องค์กร/หน่วยงาน “ห้าม” เรียกเก็บเงินค่าวัคซีนและค่าบริการอื่นๆ กับผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนได้ และ “ห้ามหาผลประโยชน์ทางการค้า” ทั้งนี้ หากองค์กร/หน่วยงานใดฝ่าฝืนระเบียบตามข้อกำหนดราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะดำเนินการ “ปรับในอัตรา 15 เท่า” ของมูลค่าวัคซีนที่ได้รับการจัดสรร และขอยืนยันว่า ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้ปิดรับการขอรับการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

กรณีมีผู้แอบอ้างเรียกเก็บเงิน ขายต่อ หรือเปิดรับจองวัคซีนดังกล่าวอาจมีความผิดทั้งทางแพ่งและอาญาตามกฎหมาย

ประกาศ ณ วันที่ 29 มิถุนายน 2564