วิทยาลัยพยาบาลศาสตร์อัครราชกุมารี ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดโครงการปฏิบัติธรรมนำชีวิต “ สร้างสุขด้วยสติ ฝึกสมาธิเพื่อความ Excellent” ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เขตธนบุรี กรุงเทพ

25 สิงหาคม 2567 : วิทยาลัยพยาบาลศาสตร์อัครราชกุมารี ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยฝ่ายทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ร่วมกับ สโมสรนักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลศาสตร์อัครราชกุมารี จัดโครงการปฏิบัติธรรมนำชีวิต ในหัวข้อ “สร้างสุขด้วยสติ ฝึกสมาธิเพื่อความ Excellent ” ประกอบด้วยกิจกรรมการรับฟังธรรมจากคณะพระวิทยากร การสวดมนต์ การฝึกสมาธิและสติ การเยี่ยมชมศาสนสถาน และเรียนรู้ประวัติของวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 1 และนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 1 – 2 เข้าร่วมกิจกรรม ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เขตธนบุรี กรุงเทพฯ

การนี้ ได้ความเมตตาจาก พระเดชพระคุณพระพรหมบัณฑิต (ป.ธ.9, ศ., ดร., ราชบัณฑิตกิตติมศักดิ์, อัคคมหาบัณฑิต) กรรมการมหาเถรสมาคม, ประธานกรรมการการเผยแผ่ พระพุทธศาสนาแห่งชาติ, เจ้าอาวาสวัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เมตตาแสดงธัมมปฏิสันถารต้อนรับ เรื่องการฝึกสติและคุณค่าของการฝึกสติ  ให้กับคณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษาพยาบาลที่เข้าร่วมกิจกรรม อนึ่ง การจัดกิจกรรมครั้งนี้มี วัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญของการปฏิบัติตามหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนา ฝึกสมาธิ ฝึกสติ และกระตุ้นเตือนให้นักศึกษาเอาใจใส่ต่อการเรียน มีสติในการศึกษาเล่าเรียน มีพลังบวกในการใช้ชีวิตและพร้อมที่จะทำประโยชน์เพื่อผู้อื่น ตามพระปณิธานขององค์ประธานและนายกสภาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์