“ โครงการอาสาจุฬาภรณ์ ”

✨ด้วยสำนึกในพระกรุณาธิคุณใน ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระอนุญาตให้อัญเชิญพระนาม “ จุฬาภรณ์ ” เพื่อเป็นสิริมงคลสำหรับโครงการชุมชนต้นแบบด้านสุขภาพ “ โครงการอาสาจุฬาภรณ์ ”

👨‍⚕️วิทยาลัยแพทยศาสตร์ศรีสวางควัฒน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ดำเนินโครงการอาสาจุฬาภรณ์ มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีพุทธศักราช ๒๕๖๓ เป็นต้นมา เพื่อส่งเสริมความเข้มแข็งด้านสุขภาพของประชาชนในชุมชนเมืองและชุมชนชนบท ให้มีความรู้ ทักษะพื้นฐานในการดูแลรักษาตนเอง ครอบครัวและชุมชน พัฒนาศักยภาพของชุมชนให้เป็นชุมชนต้นแบบด้านสุขภาพสู่ความยั่งยืนของประเทศไทย🧪🩺